รัฐบัญญัติความเป็นส่วนตัวของผู้บริโภคในรัฐแคลิฟอร์เนียมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2563 ผู้ที่อาศัยในรัฐแคลิฟอร์เนียสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสิทธิความเป็นส่วนตัวของตนได้ที่นี่
นโยบายข้อมูล
นโยบายนี้จะอธิบายถึงข้อมูลที่เราประมวลผลเพื่อสนับสนุน Facebook, Instagram, Messenger รวมถึงผลิตภัณฑ์และฟีเจอร์อื่นๆ ที่ Facebook นำเสนอ (ผลิตภัณฑ์ในเครือ Facebook หรือผลิตภัณฑ์) คุณสามารถค้นหาเครื่องมือและข้อมูลเพิ่มเติมได้ในการตั้งค่าบน Facebook และการตั้งค่าบน Instagram
เราเก็บข้อมูลประเภทใดบ้าง
เราต้องประมวลผลข้อมูลเกี่ยวกับคุณเพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ในเครือ Facebook ประเภทของข้อมูลที่เราเก็บขึ้นอยู่กับวิธีที่คุณใช้ผลิตภัณฑ์ของเรา คุณสามารถเรียนรู้วิธีการเข้าถึงและลบข้อมูลที่เราเก็บได้โดยเข้าไปที่การตั้งค่าบน Facebook และการตั้งค่าบน Instagram
สิ่งที่คุณและผู้อื่นดำเนินการและให้ไว้
 • ข้อมูลและเนื้อหาที่คุณให้ เราเก็บรวบรวมเนื้อหา การสื่อสาร และข้อมูลอื่นๆ ที่คุณให้เมื่อคุณใช้ผลิตภัณฑ์ของเรา รวมถึงเมื่อคุณสมัครใช้งานบัญชีผู้ใช้ สร้างหรือแชร์เนื้อหา และส่งข้อความหรือติดต่อสื่อสารกับคนอื่นๆ เนื้อหา การสื่อสาร และข้อมูลเหล่านี้อาจรวมถึงข้อมูลที่อยู่ในเนื้อหาหรือเกี่ยวกับเนื้อหาที่คุณให้ (เช่น เมตาดาต้า) ตัวอย่างเช่น ตำแหน่งที่ตั้งของรูปภาพหรือวันที่สร้างไฟล์ นอกจากนี้ ยังอาจรวมถึงสิ่งที่คุณเห็นผ่านฟีเจอร์ต่างๆ ที่เราจัดหาให้ เช่น กล้อง เพื่อให้เราสามารถดำเนินการต่างๆ เช่น แนะนำหน้ากากและฟิลเตอร์ที่คุณอาจชอบ หรือให้คำแนะนำในการใช้รูปแบบกล้อง ระบบของเราจะประมวลผลเนื้อหาและการสื่อสารที่คุณและผู้อื่นให้โดยอัตโนมัติเพื่อวิเคราะห์บริบทและเนื้อหาที่อยู่ในข้อมูลดังกล่าวเพื่อวัตถุประสงค์ดังที่อธิบายไว้ด้านล่าง เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการควบคุมว่าใครบ้างที่สามารถเห็นสิ่งที่คุณแชร์ได้
  • ข้อมูลที่มีการคุ้มครองพิเศษ คุณสามารถเลือกที่จะให้ข้อมูลในช่องกรอกข้อมูลโปรไฟล์ Facebook หรือเหตุการณ์ในชีวิตของคุณเกี่ยวกับมุมมองทางศาสนา ทรรศนะทางการเมือง บุคคลที่คุณ “สนใจ” หรือสุขภาพของคุณ ข้อมูลนี้และข้อมูลอื่นๆ (เช่น เชื้อชาติหรือชาติกำเนิด ความเชื่อทางปรัชญา หรือการเป็นสมาชิกสหภาพการค้า) อาจได้รับความคุ้มครองพิเศษภายใต้กฎหมายในประเทศของคุณ
 • เครือข่ายและการเชื่อมต่อ เราเก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับผู้คน เพจ บัญชีผู้ใช้ แฮชแท็ก และกลุ่มที่คุณเชื่อมต่อด้วย ตลอดจนปฏิสัมพันธ์ของคุณกับสิ่งเหล่านั้นในผลิตภัณฑ์ของเรา เช่น ผู้ที่คุณติดต่อสื่อสารด้วยบ่อยที่สุดหรือกลุ่มที่คุณเป็นสมาชิก นอกจากนี้ เรายังเก็บรวบรวมข้อมูลติดต่อไว้หากคุณเลือกที่จะอัพโหลด ซิงค์ หรือนำเข้าข้อมูลจากอุปกรณ์ (เช่น สมุดรายชื่อ ประวัติการโทร หรือบันทึกประวัติ SMS) ซึ่งเราใช้ในกรณีต่างๆ เช่น ช่วยให้คุณและคนอื่นๆ ค้นหาคนที่คุณอาจจะรู้จักและเพื่อวัตถุประสงค์อื่นๆ ตามที่แสดงไว้ด้านล่างนี้
 • การใช้งานของคุณ เราเก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีที่คุณใช้ผลิตภัณฑ์ของเรา เช่น ประเภทเนื้อหาที่คุณดูหรือโต้ตอบด้วย ฟีเจอร์ที่คุณใช้ การดำเนินการที่คุณทำ ผู้คนหรือบัญชีผู้ใช้ที่คุณโต้ตอบด้วย รวมทั้งเวลา ความถี่ และระยะเวลาที่คุณทำกิจกรรม ตัวอย่างเช่น เราจะบันทึกเมื่อคุณกำลังใช้ผลิตภัณฑ์ของเราและเมื่อคุณใช้ผลิตภัณฑ์ของเราครั้งล่าสุด และบันทึกว่าคุณดูโพสต์ วิดีโอ และเนื้อหาอื่นๆ ใดบ้างในผลิตภัณฑ์ของเรา นอกจากนี้ เรายังเก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีที่คุณใช้ฟีเจอร์ต่างๆ เช่น กล้องของเรา
 • ข้อมูลเกี่ยวกับการทำธุรกรรมในผลิตภัณฑ์ของเรา หากคุณใช้ผลิตภัณฑ์ของเราเพื่อการซื้อหรือธุรกรรมทางการเงินอื่นๆ (เช่น เมื่อคุณทำการซื้อในเกมหรือบริจาคเงิน) เราจะเก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อหรือธุรกรรมนั้นไว้ ซึ่งรวมถึงข้อมูลการชำระเงิน เช่น หมายเลขบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตของคุณและข้อมูลอื่นๆ ของบัตร ข้อมูลเกี่ยวกับบัญชีผู้ใช้และข้อมูลการยืนยันตัวตน และรายละเอียดเกี่ยวกับการเรียกเก็บเงิน การส่งสินค้า และการติดต่อ
 • สิ่งที่ผู้อื่นทำและข้อมูลที่บุคคลเหล่านั้นให้เกี่ยวกับคุณ นอกจากนี้ เรายังรับและวิเคราะห์เนื้อหา การสื่อสาร และข้อมูลที่ผู้อื่นให้เมื่อบุคคลเหล่านั้นใช้ผลิตภัณฑ์ของเราอีกด้วย ซึ่งอาจรวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับคุณ เช่น เมื่อผู้อื่นแชร์หรือแสดงความคิดเห็นบนรูปภาพของคุณ ส่งข้อความหาคุณ หรืออัพโหลด ซิงค์ หรือนำเข้าข้อมูลติดต่อของคุณ
ข้อมูลของอุปกรณ์
ดังที่อธิบายไว้ด้านล่าง เราเก็บข้อมูลที่มาจากหรือเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์ สมาร์ททีวี และอุปกรณ์เชื่อมต่อเว็บอื่นๆ ที่คุณใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์ของเรา และเราจะรวมข้อมูลนี้จากอุปกรณ์ต่างๆ ที่คุณใช้ ตัวอย่างเช่น เราใช้ข้อมูลที่เก็บเกี่ยวกับการใช้ผลิตภัณฑ์ของเราบนโทรศัพท์ของคุณเพื่อปรับแต่งเนื้อหาให้ดียิ่งขึ้น (ซึ่งรวมถึงโฆษณา) หรือฟีเจอร์ที่คุณเห็นเมื่อคุณใช้ผลิตภัณฑ์ของเราบนอุปกรณ์อื่น เช่น แล็ปท็อปหรือแท็บเล็ต หรือเพื่อวัดว่าคุณได้ดำเนินการตอบรับโฆษณาที่เราแสดงบนโทรศัพท์ของคุณในอุปกรณ์อื่นหรือไม่

ข้อมูลที่เราได้รับจากอุปกรณ์เหล่านี้จะรวมถึง

 • แอตทริบิวต์ของอุปกรณ์: ข้อมูล เช่น ระบบปฏิบัติการ เวอร์ชั่นของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ ระดับแบตเตอรี่ ความแรงของสัญญาณ พื้นที่จัดเก็บที่มี ประเภทเบราว์เซอร์ ชื่อและประเภทไฟล์และแอพ และปลั๊กอิน
 • การทำงานของอุปกรณ์: ข้อมูลเกี่ยวกับการทำงานและพฤติกรรมต่างๆ ในอุปกรณ์ เช่น วินโดว์ทำงานอยู่เบื้องหน้าหรือเบื้องหลัง หรือการเคลื่อนไหวของเมาส์ (ซึ่งจะช่วยแยกระหว่างมนุษย์กับบอทได้)
 • ตัวระบุต่างๆ: ตัวระบุที่ไม่ซ้ำกัน, ID ของอุปกรณ์ และตัวระบุอื่นๆ เช่น จากเกม แอพ หรือบัญชีที่คุณใช้ และ ID ของอุปกรณ์ในครอบครัว (หรือตัวระบุอื่นๆ ที่ไม่ซ้ำกันกับผลิตภัณฑ์ของบริษัทในเครือ Facebook ที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์หรือบัญชีเดียวกัน)
 • สัญญาณของอุปกรณ์: สัญญาณบลูทูธและข้อมูลเกี่ยวกับจุดเชื่อมต่อสัญญาณ Wi-Fi, บีคอน และเสาสัญญาณโทรศัพท์ที่อยู่ใกล้เคียง
 • ข้อมูลจากการตั้งค่าอุปกรณ์: ข้อมูลที่คุณอนุญาตให้เราได้รับผ่านทางการตั้งค่าอุปกรณ์ที่คุณเปิดไว้ เช่น การเข้าถึงตำแหน่งที่ตั้ง GPS กล้อง หรือรูปภาพของคุณ
 • เครือข่ายและการเชื่อมต่อ: ข้อมูล เช่น ชื่อของผู้ให้บริการมือถือของคุณหรือ ISP ภาษา โซนเวลา หมายเลขโทรศัพท์มือถือ ที่อยู่ IP ความเร็วในการเชื่อมต่อ และในบางกรณีจะรวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์อื่นที่อยู่ใกล้เคียงหรืออยู่บนเครือข่ายของคุณ เพื่อให้เราสามารถทำสิ่งต่างๆ ได้ เช่น ช่วยคุณสตรีมวิดีโอจากโทรศัพท์ของคุณไปยังทีวีของคุณ
 • ข้อมูลคุกกี้: ข้อมูลจากคุกกี้ที่เก็บอยู่บนอุปกรณ์ของคุณ ซึ่งรวมถึง ID คุกกี้และการตั้งค่าต่างๆ เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีที่เราใช้งานคุกกี้ในนโยบายคุกกี้ของ Facebook และนโยบายคุกกี้ของ Instagram
ข้อมูลจากพาร์ทเนอร์
ผู้ลงโฆษณา ผู้พัฒนาแอพ และผู้เผยแพร่สามารถส่งข้อมูลมาหาเราได้ผ่านทางเครื่องมือ Facebook Business ที่พาร์ทเนอร์เหล่านั้นใช้งาน ซึ่งรวมถึงโซเชียลปลั๊กอิน (เช่น ปุ่มถูกใจ), การเข้าสู่ระบบด้วย Facebook, API และ SDK ของเรา หรือพิกเซลของ Facebook พาร์ทเนอร์เหล่านี้จะให้ข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรมที่เกิดขึ้นนอก Facebook ซึ่งรวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์ของคุณ เว็บไซต์ที่คุณเข้าชม สิ่งที่คุณซื้อ โฆษณาที่คุณเห็น และวิธีที่คุณใช้บริการของพาร์ทเนอร์ ไม่ว่าคุณจะมีหรือไม่มีบัญชี Facebook หรือเข้าสู่ระบบ Facebook หรือไม่ก็ตาม ตัวอย่างเช่น ผู้พัฒนาเกมสามารถใช้ API ของเราเพื่อบอกเราได้ว่าคุณเล่นเกมอะไร หรือผู้ประกอบธุรกิจก็สามารถบอกเราได้ว่าคุณซื้ออะไรในร้านค้าของธุรกิจดังกล่าว นอกจากนี้ เรายังได้รับข้อมูลเกี่ยวกับการดำเนินการและการซื้อทั้งออนไลน์และออฟไลน์ของคุณจากผู้ให้บริการข้อมูลบุคคลที่สามซึ่งมีสิทธิ์มอบข้อมูลของคุณให้กับเรา

พาร์ทเนอร์จะได้รับข้อมูลของคุณเมื่อคุณเข้าไปเยี่ยมชมหรือใช้บริการของพาร์ทเนอร์ดังกล่าว หรือได้รับจากบุคคลที่สามที่พาร์ทเนอร์เหล่านั้นร่วมงานด้วย เรากำหนดให้พาร์ทเนอร์แต่ละรายเหล่านี้ต้องมีสิทธิ์อันชอบด้วยกฎหมายในการเก็บ ใช้งาน และแชร์ข้อมูลของคุณก่อนที่จะมอบข้อมูลใดๆ ให้กับเรา เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับประเภทของพาร์ทเนอร์ที่ให้ข้อมูลแก่เรา

หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีที่เราใช้คุกกี้ที่เกี่ยวกับเครื่องมือของ Facebook Business โปรดอ่านนโยบายคุกกี้ของ Facebook และนโยบายคุกกี้ของ Instagram
เราใช้ข้อมูลนี้อย่างไร
เราใช้ข้อมูลที่เรามี (ตามที่คุณเลือก) ตามที่อธิบายไว้ด้านล่าง และเราใช้ข้อมูลในการให้บริการและสนับสนุนผลิตภัณฑ์ในเครือ Facebook รวมถึงบริการที่เกี่ยวข้องตามที่อธิบายไว้ในข้อกำหนดของ Facebook และข้อกำหนดของ Instagram โดยวิธีการมีดังนี้
ให้บริการ ปรับแต่ง และปรับปรุงผลิตภัณฑ์ของเรา
เราใช้ข้อมูลที่เรามีเพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์ของเรา ซึ่งรวมถึงเพื่อปรับแต่งฟีเจอร์และเนื้อหา (รวมถึงฟีดข่าว, ฟีด Instagram, Instagram Stories และโฆษณา) และแนะนำสิ่งต่างๆ แก่คุณ (เช่น กลุ่มหรืองานกิจกรรมที่คุณอาจสนใจ หรือหัวข้อที่คุณอาจต้องการติดตาม) ทั้งในและนอกผลิตภัณฑ์ของเรา ในการสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีการปรับให้เหมาะสมกับความต้องการเฉพาะและเกี่ยวข้องกับคุณ เราจะใช้การเชื่อมต่อ การตั้งค่า ความสนใจ และกิจกรรมของคุณตามข้อมูลที่เราเก็บรวบรวมไว้และเรียนรู้จากคุณและผู้อื่น (ซึ่งรวมถึงข้อมูลที่มีการคุ้มครองพิเศษใดก็ตามที่คุณเลือกที่จะให้กับเรา) และเราจะใช้วิธีที่คุณใช้งานและโต้ตอบกับผลิตภัณฑ์ของเรา รวมทั้งผู้คน สถานที่ หรือสิ่งต่างๆ ที่คุณเชื่อมต่อและสนใจทั้งในและนอกผลิตภัณฑ์ของเรา เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีที่เราใช้ข้อมูลเกี่ยวกับคุณในการปรับแต่งประสบการณ์ในการใช้ Facebook และ Instagram ของคุณ รวมถึงฟีเจอร์ เนื้อหา และคำแนะนำเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ในเครือ Facebook นอกจากนี้ คุณยังเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีที่เราใช้เลือกโฆษณาที่คุณเห็นได้อีกด้วย
 • ข้อมูลระหว่างผลิตภัณฑ์ในเครือ Facebook และอุปกรณ์ต่างๆ: เราเชื่อมโยงข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรมของคุณในผลิตภัณฑ์ในเครือ Facebook และอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อมอบประสบการณ์ที่ตรงตามความต้องการและสอดคล้องกันในผลิตภัณฑ์ในเครือ Facebook ทั้งหมดที่คุณใช้ไม่ว่าคุณจะใช้ที่ใด ตัวอย่างเช่น เราสามารถแนะนำให้คุณเข้าร่วมกลุ่มบน Facebook ที่มีคนที่คุณติดตามบน Instagram หรือติดต่อสื่อสารด้วยใน Messenger นอกจากนี้ เรายังสามารถทำให้ประสบการณ์การใช้งานของคุณเป็นไปอย่างราบรื่นมากยิ่งขึ้น เช่น โดยการกรอกข้อมูลการลงทะเบียนของคุณ (เช่น หมายเลขโทรศัพท์มือถือของคุณ) จากผลิตภัณฑ์ของ Facebook โดยอัตโนมัติเมื่อคุณสมัครใช้งานบัญชีผู้ใช้ในผลิตภัณฑ์อื่น
 • ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับตำแหน่งที่ตั้ง: เราใช้ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับตำแหน่งที่ตั้งต่างๆ เช่น ตำแหน่งที่ตั้งปัจจุบันของคุณ สถานที่ที่คุณอยู่อาศัย สถานที่ที่คุณชอบไป และธุรกิจและบุคคลที่คุณอยู่ใกล้เคียง เพื่อให้บริการ ปรับแต่ง และปรับปรุงผลิตภัณฑ์ของเรา ซึ่งรวมถึงโฆษณาทั้งสำหรับคุณและผู้อื่น ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับตำแหน่งที่ตั้งอาจขึ้นกับหลายปัจจัย เช่น ตำแหน่งที่ตั้งอุปกรณ์ที่แม่นยำ (หากคุณอนุญาตให้เราเก็บข้อมูลดังกล่าว) และที่อยู่ IP รวมทั้งข้อมูลจากการใช้ผลิตภัณฑ์ในเครือ Facebook ของคุณและของผู้อื่น (เช่น การเช็คอินหรือกิจกรรมที่คุณเข้าร่วม)
 • การวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์: เราใช้ข้อมูลที่เรามีเพื่อพัฒนา ทดสอบ และปรับปรุงผลิตภัณฑ์ของเรา ซึ่งรวมถึงการจัดทำแบบสำรวจและการวิจัย จนไปถึงการทดสอบและแก้ไขปัญหาผลิตภัณฑ์และฟีเจอร์ใหม่ต่างๆ
 • การจดจำใบหน้า: หากคุณเปิดการจดจำใบหน้า เราจะใช้เทคโนโลยีการจดจำใบหน้าเพื่อจดจำคุณในรูปภาพ วิดีโอ และประสบการณ์การใช้งานกล้อง เทมเพลตการจดจำใบหน้าที่เราสร้างอาจถือเป็นข้อมูลที่มีการคุ้มครองพิเศษภายใต้กฎหมายในประเทศของคุณ เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีที่เราใช้เทคโนโลยีการจดจำใบหน้า หรือควบคุมการใช้เทคโนโลยีนี้ของเราได้ในการตั้งค่าบน Facebook หากเราเริ่มใช้เทคโนโลยีการจดจำใบหน้าเพื่อการใช้งาน Instagram ของคุณ เราจะแจ้งให้คุณทราบก่อน และคุณจะสามารถควบคุมได้ว่าจะให้เราใช้เทคโนโลยีนี้กับคุณหรือไม่
 • โฆษณาและเนื้อหาที่ได้รับการสนับสนุนอื่นๆ: เราใช้ข้อมูลที่เรามีเกี่ยวกับคุณเพื่อเลือกและปรับแต่งโฆษณา ข้อเสนอ และเนื้อหาที่ได้รับการสนับสนุนอื่นๆ ที่เราแสดงให้กับคุณ ซึ่งจะรวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับความสนใจ การดำเนินการ และการเชื่อมต่อของคุณด้วย เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีที่เราเลือกและปรับแต่งโฆษณา รวมถึงตัวเลือกของคุณเกี่ยวกับข้อมูลที่เราใช้เพื่อเลือกโฆษณาและเนื้อหาที่ได้รับการสนับสนุนอื่นๆ ให้กับคุณได้ในการตั้งค่า Facebook และการตั้งค่า Instagram
ให้บริการวัดผล วิเคราะห์ และบริการด้านธุรกิจอื่นๆ
เราใช้ข้อมูลที่เรามี (ซึ่งรวมถึงกิจกรรมของคุณนอกผลิตภัณฑ์ของเรา เช่น เว็บไซต์ที่คุณเข้าชมและโฆษณาที่คุณเห็น) เพื่อช่วยผู้ลงโฆษณาและพาร์ทเนอร์รายอื่นในการวัดประสิทธิภาพและการเผยแพร่โฆษณาและบริการของพวกเขา รวมถึงช่วยในการทำความเข้าใจประเภทของผู้คนที่ใช้บริการและลักษณะการโต้ตอบของผู้คนกับเว็บไซต์ แอพ และบริการของพวกเขา เรียนรู้วิธีที่เราแชร์ข้อมูลกับพาร์ทเนอร์เหล่านี้
ส่งเสริมความปลอดภัย ความสมบูรณ์ และการรักษาความปลอดภัย
เราใช้ข้อมูลที่เรามีเพื่อตรวจสอบยืนยันบัญชีและกิจกรรม ต่อสู้กับพฤติกรรมที่เป็นอันตราย ตรวจจับและป้องกันสแปมและประสบการณ์ที่ไม่ดีอื่นๆ รักษาความสมบูรณ์ของผลิตภัณฑ์ของเรา และส่งเสริมความปลอดภัยและการรักษาความปลอดภัยทั้งในและนอกผลิตภัณฑ์ในเครือ Facebook ตัวอย่างเช่น เราใช้ข้อมูลที่เรามีเพื่อตรวจสอบกิจกรรมที่น่าสงสัยหรือการละเมิดข้อกำหนดหรือนโยบายของเรา หรือเพื่อตรวจหาเมื่อมีคนต้องการความช่วยเหลือ หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติม โปรดไปที่ศูนย์ช่วยเหลือด้านความปลอดภัยของ Facebook และเคล็ดลับด้านความปลอดภัยของ Instagram
ติดต่อสื่อสารกับคุณ
เราใช้ข้อมูลที่เรามีเพื่อส่งการติดต่อสื่อสารด้านการตลาดให้คุณ ติดต่อสื่อสารกับคุณเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของเรา และบอกให้คุณทราบถึงนโยบายและข้อกำหนดต่างๆ ของเรา เรายังจะใช้ข้อมูลของคุณเพื่อตอบสนองในเวลาที่คุณติดต่อเราอีกด้วย
วิจัยและสร้างนวัตกรรมเพื่อส่วนรวม
เราใช้ข้อมูลที่เรามี (รวมถึงข้อมูลจากพาร์ทเนอร์ด้านการวิจัยที่เราร่วมมือด้วย) เพื่อดำเนินการและสนับสนุนการวิจัยและนวัตกรรมในหัวข้อต่างๆ เกี่ยวกับสวัสดิการสังคมทั่วไป ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี สาธารณประโยชน์ สุขภาพ และความเป็นอยู่ที่ดี ตัวอย่างเช่น เราวิเคราะห์ข้อมูลที่เรามีเกี่ยวกับรูปแบบการอพยพในช่วงวิกฤตเพื่อช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการวิจัยของเรา
เราแชร์ข้อมูลนี้อย่างไร
เราแชร์ข้อมูลของคุณกับผู้อื่นด้วยวิธีการต่อไปนี้

การแชร์บนผลิตภัณฑ์ในเครือ Facebook
ผู้คนและบัญชีที่คุณแชร์และติดต่อสื่อสารด้วย
เมื่อคุณแชร์และติดต่อสื่อสารโดยใช้ผลิตภัณฑ์ของเรา คุณเลือกกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการแชร์ได้ ตัวอย่างเช่น เมื่อคุณโพสต์บน Facebook คุณเลือกกลุ่มเป้าหมายสำหรับโพสต์นั้น เช่น กลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง เพื่อนทุกคน สาธารณะ หรือรายชื่อผู้คนที่ตั้งขึ้นเอง ในทำนองเดียวกันเมื่อคุณใช้ Messenger หรือ Instagram เพื่อสื่อสารกับผู้คนหรือธุรกิจ คนและธุรกิจเหล่านั้นจะสามารถดูเนื้อหาที่คุณส่งได้ เครือข่ายของคุณยังสามารถดูการดำเนินการที่คุณทำกับผลิตภัณฑ์ของเรา รวมทั้งการมีส่วนร่วมกับโฆษณาและเนื้อหาที่ได้รับการสนับสนุน นอกจากนี้ เรายังบอกให้บัญชีอื่นๆ ทราบว่าใครบ้างที่ได้ดู Facebook Stories หรือ Instagram Stories ของพวกเขาแล้วด้วย

ทุกคนสามารถมองเห็นข้อมูลสาธารณะได้ทั้งในและนอกผลิตภัณฑ์ของเรา รวมถึงในกรณีที่พวกเขาไม่มีบัญชี ข้อมูลดังกล่าวจะรวมถึงชื่อผู้ใช้ Instagram ของคุณ ข้อมูลใดๆ ที่คุณแชร์กับกลุ่มเป้าหมายสาธารณะ ข้อมูลในโปรไฟล์สาธารณะบน Facebook ของคุณ และเนื้อหาที่คุณแชร์ในเพจ Facebook ในบัญชี Instagram สาธารณะ หรือในฟอรั่มสาธารณะอื่นๆ เช่น Facebook Marketplace คุณ รวมถึงบุคคลอื่นๆ ที่ใช้ Facebook และ Instagram และเรา จะสามารถให้สิทธิ์เข้าถึงหรือส่งข้อมูลสาธารณะไปยังใครก็ตามทั้งในหรือนอกผลิตภัณฑ์ของเรา รวมถึงผลิตภัณฑ์ของบริษัทในเครือ Facebook ในผลการค้นหา หรือผ่านเครื่องมือและ API ได้ นอกจากนี้ ข้อมูลสาธารณะยังสามารถมองเห็น เข้าถึง แชร์ต่อ หรือดาวน์โหลดผ่านการให้บริการของบุคคลที่สามได้ เช่น เครื่องมือค้นหา, API และสื่อออฟไลน์ เช่น ทีวี รวมถึงผ่านทางแอพ เว็บไซต์ และบริการอื่นๆ ที่ผสานการทำงานกับผลิตภัณฑ์ของเรา

เรียนรู้เพิ่มเติมว่าข้อมูลใดที่เป็นข้อมูลสาธารณะและวิธีควบคุมข้อมูลที่ปรากฏบน Facebook และ Instagram
เนื้อหาที่ผู้อื่นแชร์หรือแชร์ต่อเกี่ยวกับตัวคุณ
คุณควรพิจารณาคนที่คุณเลือกที่จะแชร์ด้วย เนื่องจากคนที่สามารถมองเห็นกิจกรรมของคุณในผลิตภัณฑ์ของเราได้จะสามารถเลือกที่จะแชร์ให้กับคนอื่นๆ ทั้งในและนอกผลิตภัณฑ์ของเราได้ ซึ่งรวมถึงคนและธุรกิจที่อยู่นอกกลุ่มเป้าหมายที่คุณแชร์ด้วย ตัวอย่างเช่น เมื่อคุณแชร์โพสต์หรือส่งข้อความไปยังเพื่อนหรือบัญชีคนใดคนหนึ่ง บุคคลดังกล่าวจะสามารถดาวน์โหลด ถ่ายภาพหน้าจอ หรือแชร์เนื้อหาดังกล่าวต่อไปยังผู้อื่นทั้งในหรือนอกผลิตภัณฑ์ของเราและประสบการณ์การใช้งานทั้งต่อหน้าหรือบริการความเป็นจริงเสมือนเช่น Facebook Spaces ได้ นอกจากนี้ เมื่อคุณแสดงความคิดเห็นในโพสต์ของคนอื่นหรือแสดงความรู้สึกต่อเนื้อหาของคนอื่น ความคิดเห็นหรือความรู้สึกของคุณจะปรากฏแก่ทุกคนที่สามารถดูเนื้อหาของบุคคลอื่นได้ และบุคคลนั้นสามารถเปลี่ยนกลุ่มเป้าหมายได้ในภายหลัง

ผู้คนยังสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ของเราในการสร้างและแชร์เนื้อหาเกี่ยวกับตัวคุณกับกลุ่มเป้าหมายที่พวกเขาเลือกได้ด้วย ตัวอย่างเช่น ผู้คนสามารถแชร์รูปภาพของคุณในสตอรี่ กล่าวถึงหรือแท็กคุณที่ตำแหน่งที่ตั้งในโพสต์ หรือแชร์ข้อมูลเกี่ยวกับคุณในโพสต์หรือข้อความของพวกเขาได้ หากคุณรู้สึกไม่สบายใจกับสิ่งที่ผู้อื่นแชร์เกี่ยวกับตัวคุณในผลิตภัณฑ์ของเรา คุณสามารถเรียนรู้วิธีการรายงานเนื้อหาได้
ข้อมูลเกี่ยวกับสถานะการใช้งานหรือการแสดงตัวตนของคุณในผลิตภัณฑ์ของเรา
ผู้คนในเครือข่ายสามารถมองเห็นสัญญาณที่จะบอกพวกเขาว่าคุณใช้งานผลิตภัณฑ์ของเราอยู่หรือไม่ ซึ่งรวมถึงว่าคุณกำลังใช้งานอยู่ใน Instagram, Messenger หรือ Facebook อยู่หรือไม่ หรือเวลาที่คุณใช้ผลิตภัณฑ์ของเราครั้งล่าสุด
แอพ เว็บไซต์ และการผสานการทำงานกับบุคคลที่สามในผลิตภัณฑ์ของเรา หรือที่ใช้ผลิตภัณฑ์ของเรา
เมื่อคุณเลือกที่จะใช้แอพ เว็บไซต์ หรือบริการอื่นๆ ของบุคคลที่สามซึ่งใช้หรือผสานการทำงานกับผลิตภัณฑ์ของเรา บุคคลเหล่านั้นจะได้รับข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งที่คุณโพสต์หรือแชร์ด้วย ตัวอย่างเช่น เมื่อคุณเล่นเกมกับเพื่อนใน Facebook หรือใช้ปุ่มแสดงความคิดเห็นหรือปุ่มแชร์ของ Facebook บนเว็บไซต์หนึ่ง ผู้พัฒนาเกมหรือเว็บไซต์นั้นจะสามารถรับข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรมในเกมของคุณหรือได้รับความคิดเห็นหรือลิงก์ที่คุณแชร์จากเว็บไซต์ดังกล่าวมายัง Facebook ได้ นอกจากนี้ เมื่อคุณดาวน์โหลดหรือใช้บริการของบุคคลที่สามดังกล่าว ผู้ให้บริการจะสามารถเข้าถึงโปรไฟล์สาธารณะบน Facebook ของคุณ รวมถึงข้อมูลใดก็ตามที่คุณแชร์กับผู้บริการดังกล่าว แอพหรือเว็บไซต์ที่คุณใช้งานอาจได้รับรายชื่อเพื่อนใน Facebook หากคุณเลือกที่จะแชร์รายชื่อกับแอพหรือเว็บไซต์ดังกล่าว แต่แอพและเว็บไซต์ที่คุณใช้งานจะไม่ได้รับข้อมูลอื่นใดเกี่ยวกับเพื่อนของคุณใน Facebook จากคุณ หรือข้อมูลเกี่ยวกับผู้ติดตามของคุณใน Instagram (แม้ว่าเพื่อนและผู้ติดตามของคุณเลือกที่จะแชร์ข้อมูลนี้ด้วยตนเองก็ตาม) ข้อมูลที่รวบรวมโดยบริการของบุคคลที่สามเหล่านี้จะเป็นไปตามข้อกำหนดและนโยบายของบริการเหล่านั้น ไม่ใช่ข้อตกลงหรือนโยบายนี้

อุปกรณ์และระบบปฏิบัติการที่ให้บริการ Facebook และ Instagram ในเวอร์ชั่นเนทีฟ (กล่าวคือ ในกรณีที่เราไม่ได้พัฒนาแอพบุคคลที่หนึ่งของเราเอง) จะมีสิทธิ์เข้าถึงทุกข้อมูลที่คุณเลือกที่จะแชร์ให้กับบุคคลเหล่านั้น รวมถึงข้อมูลที่เพื่อนของคุณแชร์ให้กับคุณเพื่อที่บุคคลดังกล่าวจะได้สามารถจัดหาฟังก์ชั่นหลักของเราให้กับคุณได้

หมายเหตุ: เรากำลังดำเนินการจำกัดการเข้าถึงข้อมูลของผู้พัฒนาเพื่อป้องกันการใช้งานในทางที่ผิดให้รัดกุมยิ่งขึ้น ตัวอย่างเช่น หากคุณไม่ได้ใช้แอพของผู้พัฒนาใดเป็นเวลา 3 เดือน เราจะลบผู้พัฒนานั้นออกไม่ให้เข้าถึงข้อมูลใน Facebook และ Instagram ของคุณได้ และเราจะเปลี่ยนการเข้าสู่ระบบเพื่อที่ว่าในเวอร์ชั่นถัดไป เราจะได้ลดปริมาณข้อมูลที่แอพสามารถส่งคำขอโดยไม่ต้องตรวจสอบแอพได้ โดยให้ขอได้เฉพาะชื่อ ชื่อผู้ใช้ Instagram ประวัติย่อ รูปโปรไฟล์ และอีเมลเท่านั้น การขอข้อมูลอื่นๆ จะต้องได้รับการอนุมัติจากเรา
เจ้าของใหม่
หากความเป็นเจ้าของหรือการควบคุมผลิตภัณฑ์ทั้งหมดหรือบางส่วนของเราหรือสินทรัพย์ต่างๆ มีการเปลี่ยนแปลง เราอาจโอนข้อมูลของคุณไปยังเจ้าของใหม่

การแชร์กับพาร์ทเนอร์บุคคลที่สาม
เราทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์บุคคลที่สามที่ช่วยเราจัดหาและปรับปรุงผลิตภัณฑ์ของเรา รวมทั้งพาร์ทเนอร์ที่ใช้เครื่องมือ Facebook Business เพื่อขยายธุรกิจของตน ซึ่งทำให้เราสามารถดำเนินกิจการบริษัทต่างๆ ของเราและให้บริการฟรีแก่ผู้คนทั่วโลกได้ เราไม่ขายข้อมูลของคุณให้กับใครก็ตาม และจะไม่ทำอย่างนั้นเด็ดขาด นอกจากนี้ เรายังกำหนดข้อจำกัดที่เข้มงวดเกี่ยวกับวิธีที่พาร์ทเนอร์ของเราสามารถใช้และเปิดเผยข้อมูลที่เราให้ ต่อไปนี้เป็นประเภทของพาร์ทเนอร์จากภายนอกซึ่งเราแชร์ข้อมูลด้วย
พาร์ทเนอร์ที่ใช้บริการด้านการวิเคราะห์ของเรา
เราจะให้สถิติและข้อมูลเชิงลึกแบบรวมซึ่งจะช่วยให้ผู้คนและธุรกิจสามารถเข้าใจวิธีที่ผู้คนมีส่วนร่วมกับโพสต์ รายการ เพจ วิดีโอ และเนื้อหาอื่นๆ ของตนทั้งในและนอกผลิตภัณฑ์ในเครือ Facebook ตัวอย่างเช่น ผู้ดูแลเพจและโปรไฟล์ธุรกิจของ Instagram จะได้รับข้อมูลเกี่ยวกับจำนวนผู้คนหรือบัญชีที่รับชม แสดงความรู้สึก หรือแสดงความคิดเห็นบนโพสต์ของตน รวมทั้งข้อมูลทางประชากรศาสตร์และข้อมูลอื่นแบบรวมซึ่งจะช่วยให้พวกเขาเข้าใจการโต้ตอบต่างๆ ในเพจหรือบัญชีของตน
ผู้ลงโฆษณา
เราจะรายงานผู้ลงโฆษณาเกี่ยวกับประเภทของผู้คนที่มองเห็นโฆษณาได้รวมทั้งประสิทธิภาพของโฆษณา แต่เราจะไม่แชร์ข้อมูลที่ระบุถึงตัวคุณ (ข้อมูล เช่น ชื่อหรืออีเมลของคุณซึ่งสามารถใช้เพื่อติดต่อคุณหรือระบุว่าคุณเป็นใครได้) เว้นแต่ว่าคุณจะให้สิทธิ์การอนุญาตแก่เรา ตัวอย่างเช่น เราจะให้ข้อมูลทางประชากรศาสตร์หรือข้อมูลความสนใจโดยทั่วไปแก่ผู้ลงโฆษณา (เช่น โฆษณาที่พบเห็นโดยผู้หญิงอายุระหว่าง 25 ถึง 34 ปีที่อาศัยอยู่ในมาดริด และชื่นชอบเรื่องวิศวกรรมซอฟต์แวร์) เพื่อช่วยให้พวกเขาเข้าใจกลุ่มเป้าหมายของตนมากขึ้น นอกจากนี้ เรายังยืนยันว่าโฆษณา Facebook ชิ้นใดที่ทำให้คุณตัดสินใจซื้อหรือมีการดำเนินการกับผู้ลงโฆษณา
พาร์ทเนอร์ด้านการวัดผล
เราจะแชร์ข้อมูลเกี่ยวกับคุณกับบริษัทที่รวบรวมข้อมูลเพื่อการวิเคราะห์และรายงานการวัดผลแก่พาร์ทเนอร์ของเรา
พาร์ทเนอร์ที่นำเสนอสินค้าและบริการในผลิตภัณฑ์ของเรา
เมื่อคุณสมัครรับเนื้อหาพรีเมียมหรือซื้อสินค้าจากผู้ขายในผลิตภัณฑ์ของเรา ผู้สร้างเนื้อหาหรือผู้ขายจะได้รับข้อมูลสาธารณะของคุณและข้อมูลอื่นๆ ที่คุณแชร์กับพวกเขา ตลอดจนข้อมูลที่จำเป็นในการทำธุรกรรมได้ ซึ่งรวมถึงรายละเอียดการจัดส่งและการติดต่อด้วย
ผู้จำหน่ายและผู้ให้บริการ
เราให้ข้อมูลและเนื้อหาแก่ผู้จำหน่ายและผู้ให้บริการที่สนับสนุนธุรกิจของเรา เช่น โดยการให้บริการโครงสร้างพื้นฐานด้านเทคนิค การวิเคราะห์วิธีการใช้ผลิตภัณฑ์ของเรา การให้บริการลูกค้า การอำนวยความสะดวกด้านการชำระเงิน หรือการจัดทำการสำรวจ
นักวิจัยและนักวิชาการ
เรายังให้ข้อมูลและเนื้อหาแก่พาร์ทเนอร์ด้านการวิจัยและนักวิชาการเพื่อดำเนินการวิจัยที่พัฒนาการศึกษาและนวัตกรรมที่สนับสนุนธุรกิจหรือภารกิจของเรา และช่วยส่งเสริมการค้นพบและนวัตกรรมในเรื่องสวัสดิการสังคมทั่วไป ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี สาธารณประโยชน์ สุขภาพ และความเป็นอยู่ที่ดี
หน่วยงานบังคับใช้กฎหมายหรือคำขอทางกฎหมาย
เราแชร์ข้อมูลกับหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายหรือเพื่อดำเนินการตามคำขอทางกฎหมายในสถานการณ์ที่ระบุไว้ด้านล่างนี้
เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีที่คุณสามารถควบคุมข้อมูลเกี่ยวกับตัวคุณ ซึ่งคุณหรือผู้อื่นแชร์กับพาร์ทเนอร์บุคคลที่สามได้ในการตั้งค่าบน Facebook และการตั้งค่าบน Instagram
บริษัทในเครือ Facebook ทำงานร่วมกันอย่างไร
Facebook และ Instagram ใช้โครงสร้างพื้นฐาน ระบบ และเทคโนโลยีร่วมกันกับบริษัทในเครือ Facebook อื่นๆ (ซึ่งรวมถึง WhatsApp และ Oculus) เพื่อมอบประสบการณ์ที่ล้ำสมัย มีความเกี่ยวข้อง สม่ำเสมอ และปลอดภัยในทุกผลิตภัณฑ์ของบริษัทในเครือ Facebook ที่คุณใช้ นอกจากนี้ เรายังประมวลผลข้อมูลเกี่ยวกับตัวคุณระหว่างบริษัทในเครือ Facebook เพื่อวัตถุประสงค์ดังกล่าวตามที่กฎหมายอนุญาตและตามข้อกำหนดและนโยบายของบริษัท ตัวอย่างเช่น เราประมวลผลข้อมูลจาก WhatsApp เกี่ยวกับบัญชีที่ส่งข้อความสแปมในบริการดังกล่าวเพื่อให้เราสามารถดำเนินการกับบัญชีเหล่านั้นบน Facebook, Instagram หรือ Messenger ได้อย่างเหมาะสม เรายังพยายามทำความเข้าใจวิธีที่ผู้คนใช้และโต้ตอบกับผลิตภัณฑ์ของบริษัทในเครือ Facebook เช่น ทำความเข้าใจจำนวนผู้ใช้ที่ไม่ซ้ำกันในผลิตภัณฑ์ของบริษัทในเครือ Facebook ต่างๆ
ฉันจะจัดการหรือลบข้อมูลเกี่ยวกับตัวเองได้อย่างไร
เราให้คุณสามารถเข้าถึง แก้ไข ถ่ายโอน และลบข้อมูลของตนเองได้ เรียนรู้เพิ่มเติมในการตั้งค่าบน Facebook และการตั้งค่าบน Instagram

เราจะเก็บข้อมูลไว้จนกว่าข้อมูลดังกล่าวไม่จำเป็นสำหรับการให้บริการของเราและผลิตภัณฑ์ในเครือ Facebook อีกต่อไป หรือจนกว่าบัญชีของคุณจะถูกลบ แล้วแต่ว่ากรณีใดจะเกิดขึ้นก่อน ซึ่งจะเป็นการพิจารณาแล้วแต่กรณีโดยขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น ลักษณะพื้นฐานของข้อมูล สาเหตุในการเก็บและประมวลผลข้อมูล และความจำเป็นในการเก็บรักษาทางกฎหมายหรือทางปฏิบัติการที่เกี่ยวข้อง ตัวอย่างเช่น เมื่อคุณค้นหาอะไรก็ตามใน Facebook คุณจะสามารถเข้าถึงและลบคำสืบค้นดังกล่าวออกจากประวัติการค้นหาของคุณได้ทุกเมื่อ แต่บันทึกการค้นหาดังกล่าวจะถูกลบหลังเวลาผ่านไป 6 เดือน หากคุณส่งสำเนาเอกสารประจำตัวที่รัฐบาลของคุณออกให้เพื่อวัตถุประสงค์ในการตรวจสอบยืนยันบัญชี เราจะลบสำเนาดังกล่าวหลังการตรวจสอบ 30 วัน เว้นแต่จะระบุไว้เป็นอื่น เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการลบเนื้อหาที่คุณแชร์และข้อมูลคุกกี้ที่ได้รับผ่านทางโซเชียลปลั๊กอิน

เมื่อคุณลบบัญชีของคุณ เราจะลบสิ่งที่คุณได้โพสต์ เช่น รูปภาพและการอัพเดตสถานะของคุณ และคุณจะไม่สามารถกู้คืนข้อมูลดังกล่าวได้ในภายหลัง ข้อมูลที่ผู้อื่นแชร์เกี่ยวกับคุณจะไม่ถือเป็นส่วนหนึ่งของบัญชีของคุณและจะไม่ถูกลบ หากคุณไม่ต้องการลบบัญชีของตนเอง แต่ต้องการหยุดใช้งานผลิตภัณฑ์ชั่วคราว คุณสามารถปิดใช้งานบัญชีแทนได้ หากต้องการลบบัญชีของคุณ โปรดไปที่การตั้งค่าบน Facebook และการตั้งค่าบน Instagram ได้ทุกเมื่อ
เราดำเนินการตามคำขอทางกฎหมายหรือป้องกันอันตรายอย่างไร
เราจะเข้าถึง รักษา และแชร์ข้อมูลของคุณกับผู้บังคับใช้กฎระเบียบ ฝ่ายบังคับใช้กฎหมาย หรืออื่นๆ:
 • เพื่อดำเนินการตามคำขอตามกฎหมาย (เช่น หมายค้น คำสั่งศาล หรือหมายเรียก) ในกรณีที่เราเชื่อโดยสุจริตว่ากฎหมายกำหนดให้เราทำเช่นนั้น ซึ่งอาจรวมถึงการดำเนินการตามคำขอตามกฎหมายจากเขตอำนาจศาลภายนอกสหรัฐอเมริกา ในกรณีที่เราเชื่อโดยสุจริตว่ากฎหมายในเขตอำนาจศาลนั้นกำหนดให้เราต้องดำเนินการตาม มีผลกระทบต่อผู้ใช้ในเขตอำนาจศาลนั้น และสอดคล้องกับมาตรฐานที่ยอมรับกันโดยสากล
 • เมื่อเรามีความเชื่อโดยสุจริตว่ามีความจำเป็นที่จะสืบค้น ป้องกัน และดำเนินการกับการฉ้อโกง การใช้ผลิตภัณฑ์โดยไม่ได้รับอนุญาต การละเมิดข้อกำหนดหรือนโยบายของเรา หรือกิจกรรมอื่นที่เป็นภัยหรือผิดกฎหมาย เพื่อปกป้องเรา (ซึ่งรวมถึงสิทธิ ทรัพย์สิน หรือผลิตภัณฑ์ของเรา) เพื่อปกป้องคุณ หรือผู้อื่น ซึ่งรวมเป็นส่วนหนึ่งของการสืบสวนหรือการไต่สวนทางกฎหมาย หรือเพื่อป้องกันการเสียชีวิตหรืออันตรายทางร่างกายที่จะเกิดขึ้นอันใกล้ ตัวอย่างเช่น ในกรณีที่เกี่ยวข้อง เราจะแลกเปลี่ยนข้อมูลกับพาร์ทเนอร์ภายนอกเกี่ยวกับความน่าเชื่อถือของบัญชีผู้ใช้ของคุณเพื่อป้องกันฉ้อโกง การใช้งานในทางที่ผิด และกิจกรรมที่เป็นอันตรายอื่นๆ ทั้งในและนอกผลิตภัณฑ์ของเรา
ข้อมูลที่เราได้รับเกี่ยวกับคุณ (ซึ่งรวมถึงข้อมูลธุรกรรมทางการเงินซึ่งเกี่ยวข้องกับการซื้อที่ทำขึ้นกับ Facebook) อาจเข้าถึงและเก็บรักษาไว้เป็นระยะเวลานานยิ่งขึ้นในกรณีที่ข้อมูลนั้นเป็นเหตุให้เกิดคำขอหรือข้อผูกมัดทางกฎหมาย การสืบสวนของรัฐ หรือการสืบสวนการละเมิดข้อกำหนดหรือนโยบายของเราที่อาจเกิดขึ้นได้ หรือเพื่อป้องกันอันตราย เรายังอาจเก็บรักษาข้อมูลจากบัญชีผู้ใช้ที่โดนระงับใช้งานเนื่องจากละเมิดข้อกำหนดไว้เป็นเวลาอย่างน้อย 1 ปี เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการใช้งานที่ไม่เหมาะสมหรือการละเมิดข้อกำหนดอื่นๆ ซ้ำอีก
เราดำเนินงานและถ่ายโอนข้อมูลซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของบริการทั่วโลกของเราอย่างไร
เราจะแชร์ข้อมูลทั่วโลกทั้งภายในกับบริษัทในเครือ Facebook และภายนอกกับพาร์ทเนอร์ของเราและกับผู้อื่นที่คุณเชื่อมต่อและแชร์ด้วยรอบโลกซึ่งสอดคล้องกับนโยบายนี้ ตัวอย่างเช่น ข้อมูลของคุณอาจถูกถ่ายโอนหรือถูกส่งผ่านไป หรือถูกเก็บและถูกประมวลผลในสหรัฐอเมริกาหรือประเทศอื่นๆ ภายนอกประเทศที่คุณอาศัยอยู่เพื่อวัตถุประสงค์ตามที่ได้บรรยายไว้ในนโยบายนี้ การถ่ายโอนข้อมูลเหล่านี้มีความจำเป็นในการให้บริการต่างๆ ตามที่กำหนดในข้อกำหนดของ Facebook และข้อกำหนดของ Instagram รวมถึงเพื่อดำเนินงานและจัดเตรียมผลิตภัณฑ์ของเราให้แก่คุณได้ทั่วโลก เราใช้อนุประโยคสัญญามาตรฐาน ซึ่งเป็นไปตามมาตรฐานคุ้มครองที่เพียงพอของคณะกรรมการสหภาพยุโรป (European Commission) ในบางประเทศที่มีผลบังคับใช้ และได้รับการยินยอมจากคุณในการถ่ายโอนข้อมูลเหล่านี้ไปยังสหรัฐอเมริกาหรือประเทศอื่นๆ
เราจะแจ้งให้คุณทราบถึงการเปลี่ยนแปลงนโยบายนี้อย่างไร
เราจะแจ้งให้คุณทราบก่อนที่เราจะเปลี่ยนแปลงนโยบายนี้ และให้โอกาสคุณในการตรวจสอบนโยบายฉบับแก้ไขก่อนที่คุณจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของเราต่อ
ประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย
หากคุณเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสิทธิความเป็นส่วนตัวของผู้บริโภคของคุณได้โดยการอ่านประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวของรัฐแคลิฟอร์เนีย
ในกรณีที่มีข้อสงสัยจะสามารถติดต่อ Facebook ได้อย่างไร
คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวได้บน Facebook และบน Instagram หากคุณมีคำถามเกี่ยวกับนโยบายนี้ คุณสามารถติดต่อเราได้ตามที่ระบุด้านล่าง
ติดต่อเรา
คุณสามารถติดเราทาง ออนไลน์ หรือทางไปรษณีย์ที่
Facebook, Inc.
ATTN: Privacy Operations
1601 Willow Road
Menlo Park, CA 94025


วันที่แก้ไขครั้งล่าสุด: 11 มกราคม 2021